Trung tâm y tế huyện Châu Thành sẽ tổ chức khám “phẫu thuật và tháo băng mắt” đem lại ánh sáng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Theo ông Lâm Văn Phú, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành, đơn vị sẽ tổ chức khám  “phẫu thuật và tháo băng mắt” đem lại ánh sáng cho bệnh nhân thuộc diện nghèo, cận nghèo ở huyện Châu Thành và các huyện lân cận. Phấn đấu 100% người dân có thị lực kém được khám và tư vấn các bệnh về mắt; 100% người dân có các bệnh về mắt được hướng dẫn, tư vấn can thiệp; 100% người dân thuộc diện nghèo, cận nghèo được mổ mắt miễn phí.

Theo đó, sẽ có khoảng 200 bệnh nhân là hộ nghèo, cận nghèo được “Phẫu thuật và tháo băng mắt” đem lại ánh sáng. Dự kiến, hoạt động này sẽ diễn ra vào ngày 10/08/2024 tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành. Bà con sẽ được khám, tư vấn, hướng dẫn can thiệp và mổ mắt.

Được biết, hoạt động ý nghĩa này do Trung tâm y tế huyện Châu Thành phối hợp Cty TNHH bệnh viện mắt Tây Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân, nhất là hỗ trợ tìm lại ánh sáng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Tuyết Hằng Nghi