• Thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành năm 2024

Ngày 05/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kế hoạch số 66/KH-UBND Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành năm 2024.

• Công tác đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm và chính sách đảm bảo an sinh xã hội

Trong quý I, huyện Châu Thành giải quyết việc làm cho 432 lao động trong và ngoài tỉnh, đạt 14,4% kế hoạch, có 5/25 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 20% kế hoạch, tăng 16% so cùng kỳ năm 2023.

• Rực rỡ bức tường bích họa tại trường Tiểu học An Ninh A

Với nhiều hình ảnh  bắt mắt vừa được anh  Phạm Phú Lợi, giáo viên trường Tiểu học An Ninh A, xã An Ninh vẽ tranh bích họa qua nhiều chủ đề như: an toàn giao thông, sinh hoạt học tập, cô giáo như mẹ hiền. Hơn 3 tuần nay vào các ngày thứ bảy và Chủ nhật là anh Phạm Phú Lợi đến trường để vẽ những hình ảnh này. Được  biết nguồn kinh phí thực hiện vẽ tường bích họa trên là do xã đoàn An Ninh vận động xã hội hóa hỗ trợ, màu được sử dụng là màu Acrylic, chuyên vẽ tường 3D, chất lượng màu rỏ nét, hình ảnh tươi, bóng…

• Gương điển hình, bác sĩ Trần Hoàng Hai luôn tận tâm với nghề

Bác sĩ Trần Hoàng Hai, hiện là Trưởng khoa y học cổ truyền, phục hồi chức năng, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, là người luôn tận tâm, hết mình với công việc, là tấm gương sáng trong ngành y, được đồng nghiệp bạn bè quý mến, người bệnh tin tưởng, kính trọng.

• Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành

Sáng ngày 21/02, Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành phối hợp Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở năm 2024. Đến dự buổi khai giảng, có bà Trần Thị Ngọc Liêng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; ông Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Ngọc Tím,  Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Huỳnh Đức Tùng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

• Gương học sinh tiêu biểu trong phong trào “ Người tốt, việc tốt”

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Đổ Đoàn Khả Ái, học sinh lớp 7A3, trường THCS Thị trấn Châu Thành vẫn học khá, có phẩm chất tốt và được vinh danh là học sinh tiêu biểu trong phong trào nêu gương “người tốt, việc tốt” trong học kì I,  vừa được trường THCS Thị trấn Châu Thành tổ chức sơ kết.

• Thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024

Ngày 19/02/2024 Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Châu Thành đã ban hành kế  hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024 với mục tiêu chung nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ cho người lớn, công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở  tạo nền tảng dân trí vững chắc để phát triển nguồn nhân lực  có chất lượng đáp ứng yêu cầu xã hội.

• Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổng kết công tác Y tế năm 2023

Chiều ngày 01/02, Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác y tế năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện.

• Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2024

Ngày 23 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.

• Châu Thành đẩy mạnh hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng

Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo huyện, của ngành giáo dục, Hội Khuyến học các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành đã trở thành nơi sinh hoạt hữu ích của mọi người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
BÌNH CHỌN