Sôi nổi hội thi tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc và tuyên truyền về bình đẳng giới, định kiến giới
Sáng ngày 21/8, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc và tuyên truyền về bình đẳng giới, định kiến giới. Đến dự có bà Ngô Thị Mỹ Tiên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban văn phòng xây dựng tổ chức Hội LHPN tỉnh; bà Huỳnh Thị Ngọc Tím, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng 5 đội dự thi, gồm xã An Hiệp, Thuận Hòa, Phú Tâm, Phú Tân và Thị trấn Châu Thành.

Qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các tầng lớp phụ nữ về bình đẳng giới; giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống của 3 dân tộc, bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Thuận Hòa, giải nhì Thị trấn Châu Thành, 3 đơn vị còn lại đạt giải ba./.

Trao hoa cho thành viên Ban giám khảo hội thi.

Phần thi tự giới thiệu của xã Thuận Hòa.

Phần thi trình diễn trang phục dân tộc của xã Phú Tâm.

Phần thi diễn tiểu phẩm của xã An Hiệp.

Trao giải nhất hội thi cho xã Thuận Hòa.

Trao giải ba cho 3 đội, gồm các xã An Hiệp, xã Phú Tâm và xã Phú Tân.

Trao giải nhì cho đơn vị Thị trấn Châu Thành.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện