Thiện Mỹ tổ chức ngày chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024
       Là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm nhằm chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 vừa được tổ chức vào sáng ngày 20/4/2024 tại trường Mầm non xã Thiện Mỹ đã đem lại nhiều cảm xúc cũng như dấu ấn khó quên.

Quang cảnh lễ phát động

Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân xã Thiện Mỹ tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024), qua đó đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước". Đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 có ông Thái Thanh Nhĩ, Chủ tịch UBND xã, ông  Lê Văn Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã, các ông bà là thường trực  HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và hơn 300 vận động viên là cán bộ, công chức, các đoàn thể chính trị, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, đoàn viên, hội viên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Ngay sau Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, lãnh đạo xã, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các vận động viên và nhân dân đã xuống đường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1 km.

Kim Ngân - Thiện Mỹ