Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại xã An Hiệp
Sáng ngày 19/4, tại nhà văn hóa xã An Hiệp, UBND xã An Hiệp tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 thu hút hơn 250 vận động viên là cán bộ công chức xã, hiệu trưởng các trường, Ban Nhân dân các ấp cùng các em học sinh tham gia. Ngay sau lễ phát động các vận động chạy cự ly 1km, điểm xuất phát từ trường THCS Dân tộc Nội trú Huyện Châu Thành chạy vòng qua khu tái định cư,  sau đó chạy về điểm ban đầu.

Đại biểu dự Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Thông qua tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Cuộc vận động động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” trong lực lượng tuổi trẻ ở địa phương góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ cho học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trở thành hoạt động hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao nâng cao thể chất cho mọi người. Thông qua đó cũng nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, lợi ích, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền kỷ niệm 78 năm hình thành và phát triển ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi đồng bào tập thể dục; động viên toàn dân tham gia Ngày chạy và các hoạt động thể dục thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”./.

Các vận động viên tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Nhật Vi