Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kiến thức vận hành cho các thành viên của tổ truyền thông cộng đồng năm 2024
Nhằm góp phần nâng cao kiến thức kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động của các thành viên trong tổ truyền thông cộng đồng tại các ấp Dự án 8 thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, từ ngày 31/7 đến ngày 02/8/2024, tại Hội trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kiến thức vận hành cho 100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện Dự án 8 và các thành viên trong tổ truyền thông cộng đồng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được đồng chí Huỳnh Bích Loan, Trưởng Ban Ban Tuyên giáo - Chính sách Luật pháp Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ 02 chuyên đề về: kỹ năng lập kế hoạch tổ chức, điều hành buổi truyền thông; hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông; hướng dẫn tổ chức buổi truyền thông. Quy trình tham gia giải quyết các vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em; giới thiệu các văn bản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.

Thông qua các nội dung chuyên đề, học viên đựợc cập nhật những kiến thức về kỹ năng lập kế hoạch tổ chức, điều hành buổi truyền thông; xây dựng kế hoạch truyền thông; tổ chức buổi truyền thông; các văn bản, chính sách luật pháp của Nhà nước về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em…góp phần nâng cao kỹ năng trong công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa phương./.