Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I năm 2024 diễn ra đến ngày 19/5/2024
Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I năm 2024 đang diễn ra đến ngày 19/5/2024 tại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ( Thành phố Sóc Trăng) với quy mô khoảng 150 gian hàng: giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, giới thiệu sản phẩm Ocop, đặc sản địa phương, hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu, trưng bày giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I năm 2024 nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo của Sóc Trăng góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của các địa phương, phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của người dân, du khách. Tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các nghệ nhân, doanh nghiệp ẩm thực các địa phương trong tỉnh giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa ba dân tộc Kinh – Khmer - Hoa, làm cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách.

Ngày Hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I  thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Nhiều loại bánh dân gian được bày bán và trang trí nhiều màu sắc  tạo cho du khách thích thú khi thưởng thức bánh dân gian và được tìm hiểu, biết thêm nhiều về văn hóa ẩm thực của các địa phương.

Du khách còn được trải nghiệm bánh nóng tại lò của lò bánh pía-lạp xưởng Mỹ Anh (xã Phú Tâm)

Ngoài được thưởng thức các loại bánh dân gian, du khách còn có dịp tham quan mua sắm các hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu./.

Nhật Vi