Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Phước Hòa, xã Phú Tân, huyện Châu Thành
Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2023, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Tân, huyện Châu Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp Phước Hòa, ngày hội được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện.

Đến dự có Đại tá Bùi Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Thái Rết, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban dân vận tỉnh; đồng chí Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Lê Thanh Truyền, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện; đồng chí Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện và xã.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Hiện nay toàn ấp Phước Hòa, xã Phú Tân có 720 hộ dân, phần lớn người dân sinh sống bằng nghề nông, thương mại và dịch vụ, năm 2023 hơn 700 hộ dân đăng ký gia đình văn hóa, đạt 98%; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; người dân cùng giúp nhau phát triển kinh tế, ấp hiện còn 22 hộ nghèo và 23 hộ cận nghèo; các tuyến đường chính trong ấp đều được bê tông hóa, thông thoáng, sạch đẹp, người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; đoàn kết xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bảo vệ môi trường; chấp hành tốt quy định pháp luật, bảo đảm trật tự xã hội; tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, các tổ chức chính trị của ấp hoạt động tốt.

Dịp này, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện tặng quà chúc mừng ngày hội cho khu dân cư ấp Phước Hòa; Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh, huyện, Hội Khuyến học huyện, mạnh thường quân đã trao tặng 20 suất học bổng, trị giá 12 triệu 500 ngàn đồng; 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học; tặng 05 phần quà cho gia đình học tập; tặng 170 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo. UBND xã Phú Tân tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội

Các đồng chí lãnh đạo tham dự ngày hội

Đồng chí Trương Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Tân phát biểu ôn lại truyền thống 93 năm ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao học bổng cho các em học sinh

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho hộ nghèo.

Đồng chí Trương Đắt Pháp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Tân tặng giấy khen cho 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đại tá Bùi Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công An tỉnh phát biểu chỉ đạo tại ngày hội.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện
  • Tất cả: 2208544