Đầu năm 2024 đến nay ngành y tế toàn huyện đã khám và điều trị cho 77.634 lượt bệnh nhân
Hiện nay ngành y tế tập trung thực hiện công tác tiêm chủng đúng quy định và thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, giám sát các đợt tiêm chủng, đảm bảo tốt công tác an toàn trong tiêm chủng. Triển khai các giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn, y đức của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ ngành y tế; tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống cơ sở, trang thiết bị y tế trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, không để trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Được biết, đầu năm đến nay ngành y tế toàn huyện đã khám và điều trị cho  77.634 lượt bệnh nhân. Trong đó tại Trung tâm Y tế là 53.288 lượt, tại Trạm Y tế các xã, thị trấn là 24.346 lượt.

Công tác giám sát và phòng chống các loại dịch bệnh ở người trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện tốt. Đầu năm đến nay ghi nhận 113 ca mắc sốt xuất huyêt, giảm 139 ca so cùng kỳ; có 102 ca mắc tay – chân – miệng tăng 40 ca so cùng kỳ. Đã tổ chức tiêm chủng miễn dịch đầy đủ cho 826 trẻ dưới 1 tuổi. Đến thời điểm hiện tại 100% các Trạm Y tế xã, thị trấn đều có Bác sĩ phục vụ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong giai đoạn mới./.

Tuyết Hằng Nghi - Trung tâm VH - TT - TT huyện