Thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024
Ngày 19/02/2024 Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Châu Thành đã ban hành kế  hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024 với mục tiêu chung nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ cho người lớn, công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở  tạo nền tảng dân trí vững chắc để phát triển nguồn nhân lực  có chất lượng đáp ứng yêu cầu xã hội.

Duy trì và nâng cao kết quả công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ, củng cố vững chắc kết quả phổ cập đối với những đơn vị đã đạt chuẩn, nâng cao mức độ đạt chuẩn, đồng thời nâng cao chất lượng các điều kiện bảo đảm phổ cập giáo dục xóa mù chữ, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nâng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Kế hoạch cũng đề ta mục tiêu cụ thể là huy động tối thiểu 98% trẻ em 5 tuổi đến trường, có ít nhất 95% trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn mức độ 3 đối với giáo dục tiểu học.  Trong đó tối thiểu 95% đối tượng 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học. Duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn mức độ 3 phổ cập giáo dục trung học cơ sở, 100% xã, thị trấn duy trì và nâng cao đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 ( độ tuổi 15 đến 60), không để xảy ra diện tái mù chữ trên địa bàn quản lý. Huy động tối thiểu có 80% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được hòa nhập.

Để đạt mục tiêu thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024, kế hoạch cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục xóa mù chữ các cấp, tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phối hợp vận động mở các lớp ngoài nhà trường, thực hiện công tác điều tra, nhập dữ liệu phần mềm quản lý và lập, lưu trữ hồ sơ./.

Hồng Hân