Thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành năm 2024
Ngày 05/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kế hoạch số 66/KH-UBND Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành năm 2024.

Mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện.

Thực hiện tốt công tác tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và công nhận lại ở các bậc học nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo, hoàn thành công tác phổ cập giáo dục của các cấp học, từng bước hoàn thiện sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

Huy động học sinh đạt chỉ tiêu được giao và duy trì sĩ số học sinh sau dịp Lễ, Tết và chăm lo cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đối với các bậc học.

Tuyển dụng viên chức đảm bảo được đủ số lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên trường học, cân nhắc việc tinh giản biên chế đối với đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp; có những điều chỉnh, thực hiện kịp thời các chính sách tăng lương, đãi ngộ; tăng cường nguồn lực đầu tư trang thiết bị dạy học đáp ứng chương trình sách giáo khoa mới; đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục là những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành.

Tổ chức tốt các hoạt động phong trào chuyên môn theo kế hoạch của ngành giáo dục.

Kế hoạch cũng đề ta mục  tiêu cụ thể  là: Huy động học sinh đầu năm 20.688 em, trong đó Mầm non, Mẫu giáo: 3.690 trẻ (Mẫu giáo: 3.390 cháu; Nhà trẻ: 300 trẻ); Tiểu học: 8.648 học sinh; THCS: 6.300 học sinh; Phổ thông trung học: 2.050 học sinh; Phổ cập giáo dục tiểu học: 50 người; phổ cập giáo dục THCS: 250 người; Xóa mù chữ: 50 người).

Tỷ lệ học sinh phổ thông hoàn thành cấp học đạt 99%.

Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là 100% (37/37 trường); trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là 13,51% (5/37 trường).

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2024 bổ sung cho các trường còn thiếu biên chế.

Hoàn thành việc xin chủ trương và phối hợp nâng cấp trường THCS DTNT Châu Thành lên trường cấp 2, 3 DTNT Châu Thành.

Tổ chức các hoạt động phong trào chuyên môn theo kế hoạch của ngành giáo dục như: Giải điền kinh, bóng rổ và bơi lội cho học sinh phổ thông; Hội thi Hoa phượng đỏ; ATGT cấp Mầm non; bóng đá tranh cúp truyền hình cho học sinh phổ thông; Hội thi Viết chữ đẹp cấp Tiểu học; Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

YV