Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổng kết công tác Y tế năm 2023
Chiều ngày 01/02, Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác y tế năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện.

Quang cảnh hội nghị

Được sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Y tế, huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và các địa phương, ngành y tế đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng thời phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế -  xã hội của huyện. Trong năm qua, thực hiện có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia, toàn huyện có 05 xã đạt tiêu chí nông thôn mới và 02 xã đạt nông thôn mới nâng cao trong lĩnh vực y tế. Tập trung triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm cơ bản được kiểm soát; trong năm bệnh viêm đường hô hấp cấp có 05 ca mắc, bệnh sốt xuất huyết có 607 ca mắc và bệnh tay chân miệng toàn huyện có 386 ca mắc, không có ca tử vong; thực hiện hơn 8,1 nghìn lượt tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, dân số và phát triển. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao; tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ được có chuyển biến tích cực; thực hiện tốt công tác khám bệnh toàn ngành với tổng số lượt khám hơn 130 nghìn lượt.

Với những kết quả đạt được, ngành y tế huyện có 04 cá nhân được khen thưởng trong công tác xã hội; 01 tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bếp ăn từ thiện; 04 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 03 trạm y tế đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế xã./.

Gia Bảo - Trung tâm VH - TT - TT