Ngày 23 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.

Với mục tiêu nhằm nâng cáo hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến thực sự trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Kế hoạch cũng đề ra mục tiêu cụ thể là: Nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Tỷ lệ người lãnh đạo quản lý hiểu và thực hành về an toàn thực phẩm đạt từ 85% trở lên; tỷ lệ người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm hiểu và thực hành về an toàn thực phẩm đạt từ 80% trở lên.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tra và phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính; hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính; hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm được ghi nhận dưới 8 ca/100.000 dân.

Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2024 cũng đề ra giải pháp trọng tâm là:

Công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Công tác thông tin, truyền thông và giáo dục truyền thông an toàn thực phẩm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.

Công tác xây dựng các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về an toàn thực phẩm.

Công tác giám sát, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm, các sự cố, nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.

Xây dựng, phát triển chuỗi thực phẩm an toàn.

Đảm bảo kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ công tác an toàn thực phẩm./.

YV