Trung tâm Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá Gia đình huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác dân số năm 2020.
Chiều ngày 25/12, ông Nguyễn Thế Khải – Chi cục Trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hoá Gia đình tỉnh, ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Phạm Văn Công – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, bà Kha Trúc Phương – Giám đốc Trung tâm Dân số và Kế hoạch hoá Gia đình huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa, gia đình năm 2020

Trong năm 2020, trạm y tế các xã, thị trấn đã tổ chức khám sức khỏe cho 1.879 người đạt 99,1 so tổng số người > 80 tuổi được quản lý. Phối hợp trường THPT Phú Tâm lồng ghép tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nội dung về già hóa dân số, dân số già, thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy, giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến các học sinh, có 77 học sinh dự nghe. Phối hợp trường THPT Thuận Hòa, các ban ngành liên quan và trạm y tế xã Phú Tân tổ chức 03 buổi nói chuyện chuyên đề về giáo dục giới tính cho 147 em học sinh và 50 ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình có vị thành niên dự.

Ngoài ra, còn phối hợp trạm y tế xã An Ninh tổ chức tuyên truyền cho 30 đối tượng vị thành niên-thanh niên về chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, phối hợp Đoàn thanh niên huyện, trạm y tế các xã: Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành tuyên truyền vận động các đối tượng thanh niên chuẩn bị kết hôn khám sức khỏe miễn phí tại Trung tâm y tế huyện, có 21 đối tượng chuẩn bị kết hôn được khám sức khỏe miễn phí.

Trong năm qua, Dân số huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn cho người dân về các biện pháp tránh thai đạt hiểu quả cao.Phối hợp Đài truyền thanh huyện đưa các tin bài về gương chuyên trách dân số tiêu biểu xã An Hiệp, Hồ Đắc Kiện; về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số” tại xã An Ninh.

Đã phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, lồng ghép tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ các xã tổ chức chiến dịch; tổ chức 05 buổi tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản-Kế hoạch hoá Gia đình, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân và tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh sơ sinh, có 137 chị tham dự. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7; hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 26/9, ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, Quốc tế trẻ em gái 11/10, tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12/2020.

Tại hội nghị, Sở Y tế Sóc Trăng tặng giấy khen cho 01 tập thể, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 04 cá nhân và 02 tập thể đạt “Thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - Kế hoạch hoá Gia đình” trong năm 2020.