Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn xã An Hiệp lần thứ 3 – năm 2024
Thực hiện kế hoạch số 72/KH-HKH ngày 23/04/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, về việc Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam lần thứ 3 - năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành; UBND xã An Hiệp đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 26/04/2024, về việc Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam lần thứ 3 - năm 2024 trên địa bàn xã An Hiệp.

Qua đó Ủy ban nhân dân xã đã huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ, chuyển đổi số. Các hoạt động tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn xã bám sát nội dung, yêu cầu tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Thông tin giới thiệu đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. Tuyên truyền về công tác hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; tầm quan trọng của sách và việc đọc sách đối với sự phát triển của bản thân, cá nhân, gia đình và cộng đồng bằng đa dạng các hình thức: Xây dựng, đăng tải, tin, bài trên các kênh truyền thông mạng xã hội, Trang thông tin điện tử, phát trên trạm truyền thanh của xã; lồng ghép nội dung tuyên truyền tại các cuộc họp, sinh hoạt tổ nhóm của các hội đoàn thể; treo băng rôn tuyên truyền trước cơ quan, trường học, các ấp và các điểm đông dân cư. Tuyên truyền hướng dẫn mọi người dân có thói quen đọc sách, giới thiệu các nguồn truy cập sách, tài liệu điện tử để mọi người dân có thể tìm đọc, tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu đời sống.

Phối hợp với các điểm trường tổ chức lễ công bố Quyết định số 1862/QĐ- TTg, ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và chuỗi hoạt động của ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, có trên 75 lượt người tham gia; Kết hợp với các điểm trường phát động kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền giới thiệu, quảng bá sách... được 12 cuộc có trên 410 người tham gia. Quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ ấp có điều kiện kinh tế khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội... cho 145 đối tượng.

Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã, Ban giám hiệu các điểm trường và Ban nhân dân các ấp trong việc triển khai hoạt động hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam và thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia./.

Lí Diên