Huyện Châu Thành chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng"; tổ chức các hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân đối với công tác người có công, hướng đến mục tiêu nhằm quan tâm tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm, tình cảm, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công, hướng đến mục tiêu quan tâm hơn đến đời sống, vật chất tinh thần người có công, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7); Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước tinh thần tự hào dân tộc, sự cống hiến, hi sinh của anh hùng liệt sĩ và những người có công với đất nước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trọng tâm là nội dung Pháp lệnh Người có công số 02/2020/UBNVQH 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định số 131/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết về biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng; Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 ngày 20/10/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các chính sách ưu đãi khác; Biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác thương binh, liệt sĩ; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; những gương điển hình của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu vượt khó, chủ động phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua các hình thức tuyên truyền chủ yếu trên hệ thống báo, đài, trực quan (băng rôn, panô, khẩu hiệu, áp phích...), xây dựng các chuyên mục, phóng sự tuyên truyền; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thực hiện chính sách đối với người có công.

Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với các hình thức phong phú, thiết thực.

Các hoạt động cụ thể như: Tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và trợ cấp thường xuyên, trợ cấp người thờ cúng liệt sĩ đến người có công và thân nhân người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng trước ngày Thương binh - Liệt sĩ; Tổ chức đi thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng; Chọn, lập danh sách người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện chưa được tham quan Thủ đô Hà Nội gửi tỉnh để được tổ chức đoàn người có công đi Hà Nội vào Lăng viếng Bác, thăm lãnh đạo Đảng, nhà nước, tham quan Thủ đô Hà Nội và một số danh lam thắng cảnh Miền Bắc; Tổ chức viếng nghĩa trang, các nhà bia tưởng niệm và thắp nến tri ân.

Để thực hiện tốt các nội dung nêu trên Ủy ban nhân dân huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng, từng đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động cho phù hợp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.

H.D