UBND xã Thuận Hòa ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử
Nhằm giữ gìn và phát triển phong trào văn hóa đờn ca tài tử trên địa bàn huyện nói chung và xã Thuận Hòa nói riêng, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thiết thực, qua đó góp phần khơi dậy phong trào ca hát tại địa phương. Chiều ngày 22/04, UBND xã Thuận Hòa Tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Dương Huỳnh ấp Trà Quýt B, xã Thuận Hòa

Câu lạc bộ đờn ca tài tử Dương Huỳnh được thành lập với 10 thành viên, bà Huỳnh Thị Thanh Hiền được bầu làm Chủ nhiệm. Các thành viên của CLB đều có chung niềm đam mê ca hát, tự nguyện, nhiệt tình. Tham gia có Ngón đờn tài tử Giuta Văn Vĩnh, Đờn sến Hoàng Bông, Mc Văn Công và hơn 50 vị khách, tài tử ca và các CLB Đờn ca tài tử gần xa.

Trong buổi giao lưu, nghệ nhân đờn, khách hát và các tài tử đã tham gia biểu diễn hơn 50 tiết mục gồm đơn ca/song ca cổ nhạc và trích đoạn cải lương với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, hát mừng nông thôn đổi mới.…

Ảnh: Quang cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tại xã Thuận Hòa.

Theo Quy chế CLB sẽ hoạt động bằng hình thức sinh hoạt định kỳ mỗi Tuần 01 lần. Đây là một trong các hoạt động nhằm giúp các thành viên CLB Đờn ca tài tử giao lưu, học hỏi, phục vụ món ăn tinh thần cho người dân sau những giờ lao động vất vả. Qua đó góp phần phát triển phong trào văn hóa – văn nghệ của địa phương; bảo tồn và phát huy bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử, cải lương đặc sắc của dân tộc./.

Thanh Hiền - Thuận Hòa
  • Tất cả: 2208951