Kết thúc giải đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, đội ghe ngo nam, nữ chùa Tum Núp giành ngôi vô địch
Giải đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm nay có 40 đội ghe Ngo nam và 6  đội ghe nữ tranh tài cự ly 1.200 mét nam và 1.000 mét nữ. Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, kết quả đội ghe ngo nam chùa Tum Núp 2 và đội ghe nữ chùa Tum Núp,  xã An Ninh giành chức vô địch. Tham dự giải đua ghe ngo năm 2023 huyện Châu Thành có 7 đội ghe tham gia. Trong đó có 6 đội ghe nam và 1 đội ghe nữ.

Việc tổ chức Lễ hội Ooc Om Bóc - Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Đặc biệt là trong hoạt động văn hóa Lễ hội đáp ứng được tâm tư nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Thông qua Lễ hội nhằm  đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng. Qua đó thu hút,  huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch, khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia hoạt động du lịch.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Các đội ghe ở huyện Châu Thành  dự lễ Khai mạc

Đội ghe ngo chùa Tum Núp 2, xã An Ninh đang thi đấu

Đông đảo cổ động viên đến cổ vũ các đội ghe