Chương trình phối hợp giữa Khối vận và lực lượng vũ trang ngày càng phát huy hiệu quả
Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Khối vận và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Châu Thành có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trên lĩnh vực trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình và đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Phối hợp vận động nhân dân tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh. Khối dân vận với khối lực lượng vũ trang huyện Châu Thành đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức tuyên truyền các bằng nhiều hình thức, lồng ghép, sinh hoạt chi, tổ hội.

Khen thưởng cho các cá nhân ngành lực lượng vũ trang có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Qua việc thực hiện Chương trình phối hợp giữa Khối dân vận với Khối lực lượng vũ trang, đã nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác dân vận và công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, xem đây là nội dung không thể thiếu trong tất cả các hoạt động thường xuyên của lực lượng vũ trang, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, gắn bó với Nhân dân, đồng thời thực hiện ngày càng tốt hơn quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị. Mặt trận, các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hành tiết kiệm, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; các tầng lớp nhân dân đã nâng cao ý thức về chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào  “CLB nông dân sản, xuất kinh doanh giỏi” và “CLB nông dân với pháp luật”; phong trào “Phụ nữ tích cực lao động, học tập, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”; Phong trào “xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; phong trào “hiến máu nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ; phong trào “tuổi cao gương sáng” của Hội Người cao tuổi, các mô hình Dân vận khéo...Nổi bật là công tác phối hợp thực hiện phòng chống dịch Covid- 19 đã được thực hiện hiệu quả, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã kịp thời khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua đó động viên, khích lệ tinh thần các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang tham gia tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Khối vận và lực lượng vũ trang tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội và trao đổi thông tin để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vụ việc xảy ra. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công việc gắn với nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Quan tâm chỉ đạo các mô hình điểm, tăng cường công tác kiểm tra nhằm kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những vướng mắc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp ở địa phương./.

Trần Thu Ngân - ĐTT huyện