Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành
Chiều ngày 09/11, HĐND 03 cấp vừa có buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành thông qua hội nghị trực tuyến. Tại điểm cầu huyện dự có đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lý Ro Tha, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Thái Rết, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; về phía HĐND huyện dự có đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy Viên, Bí Thư huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo HĐND huyện và bà con cử tri các xã thị trấn.

Quảng cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo nhanh nội dung các chuyên đề Nghị quyết, Đề án thực hiện trong 06 tháng đầu năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2021; thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghe báo cáo bà con cử tri và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện đồng tình và nhất trí cao. Qua đó, bà con cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND các cấp như: do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn; giá vật tư tăng cao; chăn nuôi không có lãi; học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến do hoàn cảnh khó khăn; nâng cấp sữa chữa các tuyến đường huyện lộ và lộ giao thông nông thôn đang bị xuống cấp; nạo vét các tuyến kênh đang bị bồi lắng; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình thương binh.

Đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã đặt ra. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền HĐND các cấp của huyện sẽ ghi nhận và gửi đến các ngành và trình lên HĐND tỉnh sắp tới để trả lới ý kiến, kiến nghị cho bà con cử tri./.

Hoàng Thái