Phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Châu Thành
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 29/3/2021, về việc phát Phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Châu Thành với chủ đề: “Phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Quang cảnh hội nghị triển khai kế hoạch phát động thi đua trong công tác bầu cử

Thời gian phát động đợt thi đua từ ngày 29/3/2021 đến ngày bầu cử xong và hoàn tất các thủ tục báo cáo. Đối tượng thi đua là các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn huyện.

Đợt thi đua bao gồm các nội dung: Thực hiện tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vị trí quan trọng của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân trong bộ máy Nhà nước; nội dung cơ bản của Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành để mọi công dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, nắm vững các quy định về công tác bầu cử, nâng cao ý thức làm chủ và tự giác tham gia công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong quy trình tổ chức bầu cử, đặc biệt là các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công tác giám sát, kiểm tra công tác bầu cử. Thi đua tổ chức thực hiện công tác bầu cử đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ và đạt kết quả cao. Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các quy định khác của pháp luật liên quan đến cuộc bầu cử. Thi đua thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, tổ chức nơi bỏ phiếu trang trọng, tạo được không khí ngày hội của toàn dân.

Phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, có tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm và biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có sáng kiến, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ bầu cử.

Việc phát động đợt thi đua đặc biệt này nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, động viên các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử. Đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các công dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự giác, tích cực trong việc lựa chọn, giới thiệu người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để cuộc bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị và ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân, thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021. Từ kết quả phong trào thi đua kịp thời phát hiện, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, vinh danh, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu./.

Yến Võ