-
02/04/2018
Sáng ngày 31/3, tại số 609 đường Lê Hồng Phong (TP. Sóc Trăng), Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch và Thương mại TST Tourist (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan và đông đảo học sinh, sinh viên, người dân địa phương.
19090 lượt xem
-
26/09/2013
Bánh khọt – món ăn dân gian Nam bộ
Đối với người dân Nam bộ, bánh khọt là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa dùng - mỗi chiếc bánh nhỏ có hình tròn vừa đủ cắn làm đôi hoặc một miếng lớn.
25938 lượt xem
-
25/02/2013
Ngọt ngào rắn trun nấu cháo đậu xanh
Có lẽ, trong các loại rắn thì rắn trun là loại dễ làm nhất. Nồi nước nấu làm rắn không cần phải thật sôi, đem đổ nước sôi vào xô đựng rắn và để như vậy chừng năm phút thì trút rắn ra thau - lúc này rắn đã chết, lớp “da lụa” đã tróc ra từng mảng. Đổ nước vào thau đựng rắn, lấy lá sả vuột cho tróc hết lớp “da lụa”, rồi dùng dao bén mổ bụng, bộ đồ lòng rắn trun chỉ lấy gan, phổi và tim.
27172 lượt xem
-
12/12/2012
Về Sóc Trăng thưởng thức lẩu cua đồng hải sản
Xuôi về các tỉnh miền Tây, sau mùa mưa là lúc cua đồng ra khỏi hang đi tìm thức ăn, người dân chỉ cần ra đồng là có thể bắt được cua đem về chế biến thành thức ăn cho gia đình. Ngày nay, các món được chế biến từ cua đồng đã được các đầu bếp chế biến phục vụ cho các bữa ăn trong quán cơm hay bữa tiệc trong nhà hàng.
24415 lượt xem
-
20/11/2012
Ba khía mới “nghía” đã thèm
Về Trần Đề, ghé nhà anh bạn đồng nghiệp, chúng tôi được gia đình anh đãi món mắm ba khía do chính tay anh làm từ công đoạn muối ba khía đến thành mắm. Trong khi anh lục đục dưới bếp, chúng tôi chuyện trò ở nhà trên, đến khi mùi ba khía đã thoảng qua mũi, chúng tôi nghĩ thầm: Món này chỉ để ăn cơm chứ mặn chát thì sao “lai rai” cho được. Anh bày la liệt trên bàn nào chuối chát còn con, nào dưa môn, rồi khóm xắt mỏng... Anh nói: “Thử trước một vài “ngoe” đi, không mặn đâu...”. Tôi “xung phong” thử một “ngoe” và gật gù: “Vừa ăn, ngon quá trời luôn”.
27726 lượt xem
-
26/10/2012
Mì sụa - món ăn ngon của người Hoa
Cùng với các món ăn hấp dẫn nổi tiếng như bún nước lèo, bò nướng ngói, bún gỏi dà, bánh cống, Sóc Trăng còn có món mì sụa, là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa tại Sóc Trăng. Mì sụa được chế biến bằng nguyên liệu chính là đậu nành, nên cọng mì có màu vàng óng, thường to hơn so với các loại mì khác.
19872 lượt xem
-
25/10/2012
Canh chua cá bông lau vùng sông Hậu
Từ lâu, các món chế biến từ cá bông lau - một trong những loài cá đặc sản vùng sông Hậu, đã tạo nên phong vị ẩm thực rất riêng tại các nhà hàng, quán ăn ở Sóc Trăng.
18670 lượt xem
-
17/09/2012
03 đặc sản Sóc Trăng lọt vào danh sách top món ăn, quà bánh nổi tiếng Việt Nam
Từ năm 2010 – 2011, Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã nhận được danh sách của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc gửi đến Ban Tổ chức Hành trình quảng bá ẩm thực đặc sản Việt Nam nhằm giới thiệu và đề cử các món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh.
19129 lượt xem
-
03/10/2011
Sóc Trăng: Nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer
Sóc Trăng là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi có sự sinh sống và giao thoa về văn hóa của 03 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer, chính điều đó đã mang đến cho Sóc Trăng những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực.
21880 lượt xem
-
05/08/2011
Mắm cá lóc Ngã Năm-đặc sản Sóc Trăng
Nói đến Ngã Năm không ai không biết đến chợ nổi Ngã Năm, vườn cò Tân Long là những điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài ra, Ngã Năm cũng rất nổi tiếng với mắm cá lóc được nhiều người trong và ngoài tỉnh ưa thích.
19664 lượt xem