Quyết định phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục huyện Châu Thành năm 2024
Ngày 23 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Quyết định số 738a/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục huyện Châu Thành năm 2024

Mục tiêu kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục huyện Châu Thành năm 2024 nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành vững mạnh, có trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý, điều hành và kỹ năng thực thi công vụ, từng bước phát triển theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Nội dung đào tạo gồm: Đào tạo mới giáo viên dạy các môn theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, đào tạo đạt chuẩn về trình độ chuyên môn theo Luật Giáo dục 2019, đào tạo sau đại học, nâng chuẩn trình độ phát triển nguồn lực chất lượng.

Nội dung bồi dưỡng gồm: Bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ quản lý giáo dục: Bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, quản lý nhà nước, quản lý giáo dục cho cán bộ quản lý đương nhiệm hoặc đối tượng trong quy hoạch. Bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý theo chuẩn Hiệu trưởng: Bổ sung, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục phù hợp với yêu cầu thực tiễn thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 về phẩm chất, năng lực lãnh đạo, năng lực quản trị nhà trường theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của chuẩn Hiệu trưởng. Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên dạy tích hợp cấp tiểu học, THCS: Bồi dưỡng giáo viên chuyên ngành Tin học dạy môn Tin học và Công nghệ (cấp tiểu học); giáo viên chuyên ngành Lịch sử, Địa lí dạy môn Lịch sử và Địa lí, giáo viên chuyên ngành Hoá học, Sinh học, Vật lí dạy môn Khoa học tự nhiên (cấp THCS) các mô đun còn lại và bồi dưỡng kỹ năng cơ bản ( Bồi dưỡng các kỹ năng tư vấn học đường, kỹ năng dạy học cơ bản…)

Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Châu Thành/..

Nhã Uyên