Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho cộng tác viên và nhân viên y tế tại các xã trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2024
Thực hiện theo kế hoạch 65/KH-KSBT-DD, ngày 12/4/2024, của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng về việc tập huấn cộng tác viên và tổ chức các lớp chuyên đề chăm sóc dinh dưỡng, trình diễn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ, bà mẹ nuôi con nhỏ, trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng – Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn 38 Cộng tác viên Xã An Ninh, Phú Tân, Phú Tâm, Thiện Mỹ, Hồ Đắc Kiện được hướng dẫn việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời và bổ sung đa vi chất cho phụ nữ nuôi con nhỏ, trẻ em giúp phòng chống suy dinh dưỡng. Tư vấn và hướng dẫn thực hành chế biến bữa ăn, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, tầm quan trong của chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi, suy dinh dưỡng cấp tính…

Qua buổi tập huấn Cộng tác viên và nhân viên Y tế ấp đã được hướng dẫn cập nhật được kỹ thuật về cân, đo chiều dài nằm/chiều cao với trẻ dưới 2 tuổi, trẻ dưới 5 tuổi tại cộng đồng; công tác phỏng vấn, điều tra và đánh giá dinh dưỡng ở phụ nữ, trẻ em trong chương trình dinh dưỡng ở phụ nữ, trẻ em trong chương trình hàng năm. Giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em tại các xã trong Chương trình Mục tiêu quốc gia  xây dựng Nông thôn mới năm 2024./.

Thanh Phối - TTYT huyện
  • Tất cả: 2208850