Kết thúc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023, huyện Châu Thành đạt 3 giải ba và 2 giải khuyến khích
Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023 vừa tổ chức trao giải. Theo đó công nhận 48 giải pháp đạt giải  với 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. Huyện Châu Thành đạt 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Giải ba gồm : máy hấp nhiệt và khử khuẩn giày, dép của các em Phương Đức Hưng và Huỳnh Thanh Tịnh ( THPT Phú Tâm), bảng tra cứu nguyên tố hóa học của các em Dương Quỳnh Như và Trần Thị Ánh Minh ( THPT Phú Tâm) và phần mềm tìm bạn học  TeamSeeker của em Nguyễn Quốc Hưng ( THPT Thuận Hòa). Ngoài ra huyện Châu Thành  còn đạt 2 giải khuyến khích gồm: giải pháp ứng dụng quản lý nhóm group của em Nguyễn Trần Thái Sơn (THPT Thuận Hòa) và giải pháp giấy tái chế từ thân cây cỏ và hộp sữa của em Trần Phối Trân và Trần Đăng Khoa ( THPT  Phú Tâm).

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; động viên các em luôn chuyên cần học tập, tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng và vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai./.

Nhật Vi