Huyện Châu Thành có 4 Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2
Sáng ngày 30/5/2023, Trường Tiểu học Thiện Mỹ (huyện Châu Thành) tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2022 - 2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hoàng Nuôi, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trường Tiểu học Thiện Mỹ được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học Thiện Mỹ A và Tiểu học Thiện Mỹ B vào năm 2020. Cơ sở vật chất ban đầu còn nhiều hạn chế, qua 2 lần được UBND huyện đầu tư với kinh phí trên 32 tỷ đồng, hiện nay Trường có khuôn viên riêng biệt, có hàng rào bảo vệ kiên cố, có sân chơi, bãi tập rộng rãi thoáng mát và có nhiều cây xanh, mái che thuận lợi cho học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời và trải nghiệm, tổng diện tích 10.102 m2 với quy mô 24 lớp, 22 phòng học, 23 phòng chức năng, hành chính quản trị. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của trường đều đạt chuẩn. Từ đó chất lượng giáo dục trong 05 năm gần đây luôn phát triển, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp và hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%. Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể thầy và trò, ngày 23/02/2023 Trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nâng đến nay, trên địa bàn huyện có 4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh. Đồng thời, đề nghị nhà trường cần đổi mới, năng động, sáng tạo hơn nữa, đề ra mục tiêu, giải pháp và có lộ trình cụ thể để xây dựng và phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

Đồng chí Nguyễn Việt Mười và đồng chí Sơn Pô trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Nhà trường khen thưởng cho các em học sinh có thành tích tiêu biểu.

Văn Thảo - Trung tâm VH - TT - TT huyện