UBND huyện Châu Thành sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid 19) năm 2023
Sáng ngày 19/5, UBND huyện Châu Thành sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid- 19) năm 2023, ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng ban Chăm sóc Sức khỏe Nhân dân huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến 16/5/2023 huyện Châu Thành có 05 ca mắc Covid-19; trường hợp mắc bệnh sốt suất huyết có 118 ca; 25 ca bệnh tay chân miệng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã ghi nhận kết quả mà các ban ngành, các địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đề nghị quan tâm công tác truyền thông chặt chẽ về công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện nhà. Riêng Trung tâm Y tế huyện cần phụ trách và theo dõi địa phương có nhiều ca bệnh sốt xuất huyết, kịp thời kiểm soát dịch bệnh; các xã nào có nhiều ca bệnh cần tiếp tục điều trị, thường kiểm soát dịch bệnh để can thiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân được nhanh chóng; các địa phương có báo cáo về khó khăn, thuận lợi trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đề xuất khen thưởng các địa phương thực hiện xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lí; các ban ngành, các xã thị trấn cần phối hợp chặt chẽ cùng phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa -Thể thao - Truyền thanh huyện để tuyên truyền về tác hại dịch bệnh, độ nguy hiểm khi người dân mắc bệnh. Phối hợp chặt chẽ cùng Trạm Y tế các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh và có giải pháp phòng bệnh kịp thời, có hướng điều trị nhanh chóng khi mắc bệnh tại địa phương./.

Tô La - Trung tâm VH - TT - TT huyện
  • Tất cả: 2194135