Trung tâm y tế huyện Châu Thành họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Chiều ngày 27 tháng 02 năm 2023, Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), ngày truyền thống của ngànhy tế; khẳng định trách nhiệm nghề nghiệp đầy tự hào của những người đã và đang công tác trong ngành y, dành cả cuộc đời thầm lặng để cống hiến cho công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thêm - Bí thư Đảng ủy - Trung tâm y tế huyện Châu Thành phát biểu tại buổi họp mặt

Đại biểu dự buổi họp mặt

Cùng với sự ủng hộ, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện giúp cho ngành y tế huyện Châu Thành vượt qua những khó khăn, trở ngại để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành biểu dương những cống hiến to lớn của nhân viên ngành. Với tinh thần trách nhiệm cao, một trong những lực lượng tuyến đầu; đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, hy sinh, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid -19. Những cố gắng, nỗ lực, đóng góp, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ y tế huyện đã góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện Châu Thành kiểm soát, chiến thắng đại dịch Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, những năm qua, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế huyện nhà luôn rèn đức, luyện tài, thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng nhiệm vụ công tác tốt, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện các giải pháp thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; đồng thời triển khai hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân; góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Thay mặt cho thế hệ Thầy thuốc trẻ của huyện, bác sĩ Lê Hoàng Thái, khoa Ngoại sản, Trung tâm y tế huyện bày tỏa suy nghĩ: “Vượt qua những trở ngại, khó khăn hiện nay, tập thể đội ngũ y bác sĩ huyện Châu Thành, bằng tất cả sức trẻ và lòng nhiệt thành; gương mẫu, đoàn kết trong công việc; rèn luyện, học tập luôn thành thạo các kĩ năng chuyên ngành; sẵn sàng chia sẻ cảm thông với người bệnh; để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc tiền bối, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; lương y phải như từ mẫu”./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện