Lượt xem: 114
Huyện Châu Thành chuẩn bị tốt cho kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2021
Chiều ngày 08/6/2021, ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành dự họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban Giám hiệu trường THPT Thuận Hòa tại thị trấn Châu Thành và trường THPT Phú Tâm tại xã Phú Tâm.

         Chiều ngày 08/6/2021, ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành dự họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban Giám hiệu trường THPT Thuận Hòa tại thị trấn Châu Thành và trường THPT Phú Tâm tại xã Phú Tâm.

         Để giúp cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Châu Thành diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế. UBND huyện Châu Thành đã thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện, do ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban Chỉ đạo.

         Được biết, tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường THPT Phú Tâm có 179 học sinh, các em sẽ dự thi tại điểm thi trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương tỉnh Sóc Trăng. Nhà trường phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tổ chức đưa rước học sinh trong thời gian thi cử đối với các em đi lại khó khăn, đồng thời vẫn đảm bảo tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Công Lý - Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm chia sẻ: “Về công tác chuẩn bị, thì Nhà trường cũng làm tốt công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, các em học sinh và giáo viên tại trường, yêu cầu giáo viên 100% có học qua quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Về phụ huynh thì nhà trường cũng có thông báo thời gian và lịch trình đi thi trong các ngày thi, thực hiện chương trình ôn thi cho các em thì trường tổ chức ôn là 10 tuần, do dịch bệnh đã gián đoạn một tuần còn lại ôn 09 tuần, dự kiến ngày ôn tập ngày cuối là 03 tháng 7 năm 2021”.

         Tại điểm thi trường THPT Thuận Hòa có tổng số 517 thí sinh tham gia thi; trong đó học sinh trường THPT Thuận Hòa là 330 em; học sinh trường THPT Phan Văn Hùng tại huyện Kế Sách có 187 em. Bà Ngô Khánh Vy-Hiệu trưởng trường THPT Thuận Hòa cho biết thêm: “Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo Nhà trường cũng có nhờ trường THCS thị trấn Châu Thành sẽ phối hợp và chuẩn bị tiếp 10 phòng để chuẩn bị cho phương án dự phòng những học sinh, thí sinh trong diện nghi ngờ. Về cơ sở vật chất trường chuẩn bị gồm 23 phòng là đảm bảo bàn ghế cho các em, trường đang hoàn tất kiểm tra lại hệ thống điện, quạt, đèn và sửa chữa bàn ghế, đồng thời được trường THCS thị trấn Châu Thành hỗ trợ 60 bộ bàn ghế sử dụng trong phòng chờ thi”.

         Thời gian qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch từ rất sớm để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm 2021. Ông Nguyễn Văn Liêm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện cho biết: “Nhờ UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trường THPT Thuận Hòa, THPT Phú Tâm, rà soát nắm danh sách từng thí sinh trên địa bàn, đồng thời phân công cán bộ xã, ấp nắm rõ danh sách, chỗ ở, số điện thoại, hoàn cảnh của từng gia đình thí sinh và phụ huynh, nhằm kịp thời hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là thí sinh thuộc diện hộ nghèo, đảm bảo không xảy ra tình trạng bỏ thi vì lí do đi lại hoặc khó khăn về kinh tế. Đồng thời, trường THPT Thuận Hòa và trường THPT Phú Tâm phối hợp với ngành có liên quan, có phương án phòng, chống thiên tai; phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ, xử lí kịp thời hậu quả bất thường của thời tiết và đảm bảo an toàn cho kỳ thi”.

         Nhằm chủ động trong việc chỉ đạo điều hành các ngành, các cấp, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt công việc được phân công, góp phần hỗ trợ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhấn mạnh: “Tới thời điểm này thì chúng ta cũng phối hợp với địa phương, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng em, các đồng chí đề xuất thêm nếu các em nào hoàn cảnh khó khăn quá thì đề xuất với hội Khuyến học huyện hỗ trợ thêm. Đối với trường THPT Phú Tâm việc bố trí phương tiện đưa đón thật sự hợp lí, kêu gọi hỗ trợ thêm của các mạnh thường quân, Ban Đại diện phụ huynh để hỗ trợ. Riêng trường THPT Thuận Hòa, các đồng chí quan tâm thêm và tính tới điểm dự phòng, chuẩn bị tốt bàn ghế nhằm phục vụ tốt cho kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021, mà chúng ta thống nhất điểm dự phòng tại trường THCS thị trấn Châu Thành. Các đồng chí bố trí như thế nào, phải có phòng cách ly tạm thời, đảm bảo số lượng ngành Y tế trực sẵn sàng, chuẩn bị cơ sở vật chất thuốc men, hóa chất, lực lượng bảo vệ an toàn trong và ngoài khu vực thi và đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.

         Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, diễn ra trên địa bàn huyện được thành công tốt đẹp, UBND huyện Châu Thành cần sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể huyện cùng UBND các xã, thị trấn. Tạo mọi điều kiện cho các em học sinh tại địa phương đều được tham gia thi cử, đồng thời vừa đảm bảo an toàn thực thẩm trong mùa thi, vừa thực hiện nghiêm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Danh Chanh TôLa
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 1064
 • Trong tuần: 2 660
 • Trong tháng: 5 218
 • Tất cả: 629203
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.