Chiều ngày 09/3/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử và triển khai ứng dụng phần mềm VSSID, bảo hiểm xã hội số trên thiết bị điện thoại thông minh cho đội ngũ viên chức phụ trách công tác bảo hiểm xã hội tại các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Tập huấn hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử và triển khai ứng dụng phần mềm VSSID, bảo hiểm xã hội số tại Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu sơ nét về những tiện ích của phần mềm VSSID, cách cài đặt và thực hành các thao tác, các bước để đăng ký dịch vụ, sau đó về cơ quan, đơn vị triển khai lại cho từng cá nhân để có thể tự đăng ký tài khoản, được cấp mã số riêng để thực hiện giao dịch trực tuyến.

Phần mềm VSSID thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, sử dụng mở sổ bảo hiểm xã hội đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội, nhằm tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Ứng dụng VSSID là bước tiến mạnh mẽ quá trình chuyển đổi sổ của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Được biết, để triển khai rộng rãi việc sử dụng những tiện ích của phần mềm này, bảo hiểm xã hội huyện sẽ tổ chức 5 buổi tập huấn cho các đại lý thu, đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Qua đó thực hiện chiến lược số quốc gia, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Đây là ứng dụng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải nhanh chóng, khẩn trương triển khai đến người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp

Mỹ Dung