Lễ tổng kết Tết quân - dân năm 2024 tại xã Phú Tâm
Chiều ngày 26/01/2024, Ban chỉ đạo Tết quân - dân tỉnh phối hợp Đảng bộ, chính quyền xã Phú Tâm tổ chức buổi lễ tổng kết Tết quân - dân năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 đến ngày 26.

Đến dự có Đại tá Đỗ Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo Tết quân - dân tỉnh; ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo, cùng các đồng chí Phó Trưởng ban chỉ đạo, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Châu Thành dự có đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết, 1 mái ấm công đoàn; 50 thẻ bảo hiểm y tế; 10 sổ bảo hiểm xã hội; 30 phần quà Tết cho hộ dân; 30 em học sinh vượt khó học tốt nhận học bổng; 30 em được nhận xe đạp.

Tết quân - dân là mô hình dân vận khéo, lực lượng vũ trang và các đoàn thể chính trị xã hội tham gia thực hiện các công trình, việc làm ý nghĩa , thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động này:Trong không khí ấm áp của tình quân dân, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Năm nay được Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Châu Thành tổ chức Tết quân - dân cũng vào thời điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh. Đây cũng là Tết đầu tiên được tổ chức trên quê hương Phú Tâm giàu truyền thống cách mạng, nhằm tô thắm thêm nét đẹp truyền thống, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân, Đảng với dân, dân với Đảng.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như: xây dựng mới 23 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 9 căn nhà; trao 210 suất học bổng, tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn hiếu học, khám cấp thuốc cho 320 lượt người dân; tặng 765 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức các hoạt động hội chợ xuân, triển lãm, văn nghệ, hoạt động thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian, hội thi gói bánh tét, mâm cơm ngày Tết; thực hiện các công trình phúc lợi xã hội: phát hoang, đắp lề lộ 10 tuyến đường đal nông thôn, chiều dài 32 km; nâng cấp sửa chữa đường đal, chiều dài 2 km; xây mới 10 cầu, bắt 2 cầu tạm, đóng cừ gia cố sạc lỡ kênh; dọn dẹp vệ sinh, san lấp mặt bằng; đào đắp đường ống dẫn nước chiều dài hơn 6,5 km. Chú Sơn Sang, người dân ấp Phú Bình, xã Phú Tâm vui mừng, phấn khởi nói:Tết quân - dân năm nay thật nghĩa tình, đầm ấm, có các chú bộ đội, biên phòng, công an về quê, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể các cấp tham gia lao động giúp dân, rất nhiều phần quà có ý nghĩa cho bà con địa phương; biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con, tạo khí thế đón xuân năm nay náo nhiệt, ấm áp và thắm tình quân - dân.

Nhấn mạnh ý nghĩa của các hoạt động này, đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết:Hoạt động Tết quân - dân năm 2024 được tổ chức tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành đã thể hiện ý nghĩa thiết thực, khắc sâu trong lòng nhân dân, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, ôn lại truyền thống vẻ vang của các mạng Việt Nam, đồng thời phát huy giá trị tốt đẹp về tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa lực lượng vũ trang nhân dân trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Và đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo khí thế vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân, tiếp tục cổ vũ, động viên, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết Tết quân - dân xã Phú Tâm

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Tặng bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết và thẻ bảo hiểm y tế.

Tặng sổ bảo hiểm y tế cho người dân.

Tặng quà Tết cho các hộ gia đình.

Đồng chí Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể.

Đồng chí Trương Quốc Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Đồng chí Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Tô La, Mỹ Dung
  • Tất cả: 2192340