Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho công chức, viên chức, cộng tác viên
Chiều ngày 30/5, UBND huyện Châu Thành tổ chức Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho 40 công chức, viên chức, cộng tác viên. Tham dự khai giảng lớp tập huấn có Thạc sĩ Tạ Đình Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Thị Ngọc Liêng, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tại đây, học viên được nghe Thạc sĩ Tạ Đình Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng triển khai các nội dung: Các kiến thức cơ bản và kỹ năng viết tin, bài (cách tư duy trong lựa chọn, phát hiện đề đài, tìm đề tài mới); kỹ năng viết tin - bài, cô động, súc tích, kỹ năng biên tập; các kiến thức cơ bản và kỹ năng chụp ảnh đẹp, quay phim, quay clip...

Quang cảnh Tập huấn

Qua buổi tập huấn nhằm giúp học viên nâng cao khả năng, nghiệp vụ khai thác thông tin, kỹ năng viết, đăng tin, bài, hình ảnh…để phản ảnh kịp thời hoạt động các tin tức thời sự, phản ánh mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa- xã hội của huyện đến với người dân. Đồng thời tạo điều kiện cho đội ngủ công chức, viên chức, cộng tác viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong công tác viết tin, bài, xử lý hình ảnh phục vụ tốt công tác tuyên truyền./.

Tô La - Trung tâm VH - TT - TT huyện