Huyện Châu Thành với nhiều hoạt động tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2023
Tập trung tổ chức các chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2023 trên địa bàn huyện từ ngày 15 tháng 4 năm 2023 đến ngày 01 tháng 05 năm 2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Theo đó tại huyện Châu Thành đã có nhiều hoạt động nổi bật: Các ngành và các xã, thị trấn tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 – năm 2023 trên địa bàn đảm bảo thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc như thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện các hoạt động đọc sách, các mô hình thư viện tại các điểm trường trên địa bàn huyện, Xe thông tin lưu động tuyên truyền 08 lượt trên địa bàn các xã, thị trấn; in ấn băng rol và pano tại các điểm đông dân cư; tuyên truyền hệ thống loa truyền thanh 03 tin, 01 bài với tổng thời lượng phát sóng 18 phút, Cộng tác Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh 02 tin; đăng trên trang facebook Châu Thành ngày mới và Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành 3 tin.

Lồng ghép công bố Quyết định số 1862/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức các chuỗi hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2023, trưng bày sách phục vụ cho các em học sinh tại các điểm trường. Phát động phong trào và tổ chức hoạt động quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, phong trào xây dựng thói quen đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Các điểm trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức kể truyện, giới thiệu sách hay, trưng bày – xếp sách nghệ thuật, nhằm khơi dậy tình yêu với sách, đưa phong trào đọc sách thành thói quen.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh huyện phối hợp Thư viện tỉnh và Uỷ ban nhân dân xã Phú Tâm tổ chức phục vụ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện với những hoạt động: phục vụ sách báo, trưng bày sách tại chổ trên xe, xung quanh khu vực xe phục vụ bạn đọc, tổ chức các hoạt động hướng dẫn thực hành từ sách, trả lời câu hỏi kiến thức đố vui có thưởng, tặng 50 phần quà dành cho các em học sinh tham gia trả lời đúng. Tại hoạt động, Đội Thông tin Lưu động huyện Châu Thành còn biểu diễn tiểu phẩm “ Làng nghề quê ta” thu hút  trên 300 lượt học sinh các điểm trường và người dân địa phương tham gia.

Có thể nói việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2023 trên địa bàn huyện nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập./.

Cẩm Loan - Phòng VHTT