Trường THPT Thuận Hòa tổ chức tham quan thực tế cho học sinh tại xã Phú Tân
Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2023, Trường THPT Thuận Hòa tổ chức tham quan thực tế tại xã Phú Tân cho giáo viên và các em học sinh thuộc khối 10, năm học 2022 - 2023.

Đoàn chụp hình tại chùa Bốn Mặt, xã Phú Tân

Các em học sinh thực hành đan đát

Tại khu du lịch Giếng Tiên, ấp Phước Thuận, Đoàn được giới thiệu, nghe lại câu chuyện về nguồn gốc, gắn liền với sự tích tên gọi Giếng Tiên; sau đó Đoàn đến thăm quan khuôn viên chùa Bốn Mặt, một ngôi chùa được trùng tu nhiều lần, với nhiều nét kiến trúc độc đáo; chùa được công nhận là di sản văn hóa, lịch sử cấp tỉnh; Đoàn còn đến tham quan xưởng sản xuất cơ sở đan đát Thủy Tuyết ở ấp Phước Hòa, cơ sở chuyên sản xuất, cung ứng các mặt hàng mỹ nghệ mây, tre, lá; thiết kế, trang trí, gia công hàng mỹ nghệ, Đoàn được giới thiệu các sản phẩm trưng bày; các công đoạn làm ra thành phẩm; sau khi xem các em còn được trải nghiệm thực hành làm ra một mẫu sản phẩm đan đát. Hoạt động trải nghiệm lần này giúp các em khám phá những nét đẹp lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc tiêu biểu, nghề truyền thống của địa phương; từ đó khơi gợi lòng yêu quê hương, ý thức trách nhiệm dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện