Chương trình ngày hội đọc sách tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành
Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2023, tại công viên xã Phú Tâm, huyện Châu Thành diễn ra các hoạt động trong ngày hội đọc sách của huyện năm 2023, nhằm chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách

Tặng quà cho các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách

Tiểu phẩm Làng nghề quê ta

Thông qua chủ đề ngày hội đọc sách năm nay đó là: Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Các em học sinh tham gia trò chơi  đố vui có thưởng và đọc những quyển sách hay ngay tại ngày hội, góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của việc đọc sách để làm giàu tri thức, kỹ năng, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người; phát huy giá trị của sách; từ đó khuyến khích và phát triển rộng rãi phong trào đọc sách trong cộng đồng; tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong chuyển đổi số để kết nối, đa dạng hóa các hình thức phát hành đưa sách đến với nhiều người sử dụng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú; phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Cũng tại ngày hội, Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện Châu Thành tuyên truyền làng nghề phát triển du lịch cùng chung tay thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành giai đoạn 2023 - 2025./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện