Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Thành họp xét các danh hiệu văn hóa năm 2022
Chiều ngày 03/02/2023 Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp xét các danh hiệu văn hóa (Ấp văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa) năm 2022. Đến dự cuôc họp có bà Bùi Mỹ Thuận, Trưởng Ban Dân dận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Văn Công, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí thành viên, Tổ chuyên viên Ban chỉ đạo phong trào huyện.

Tại cuộc họp, thường trực Ban chỉ đạo đã thông qua danh sách xét công nhận các danh hiệu ấp văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đề nghị công nhận đạt chuẩn văn hóa năm 2022. Nhìn chung các đại biểu, thành viên đều thống nhất theo danh sách và đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành xem xét công nhận các danh hiệu văn hóa (Ấp văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa) năm 2022, đồng thời một số thành viên đề nghị cần có thông tin đối chiếu các tiêu chí, tiêu chuẩn đảm bảo khách quan, hợp lý, xem xét đề nghị công nhận bổ sung 01 đơn vị đạt chuẩn văn hóa do sát nhập (Trung tâm văn hóa  - Thể Thao và Đài truyền thanh). Tại cuộc họp các đại biểu cũng thống nhất đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện khen thưởng cho 08 ấp đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục (2018 - 2022).

Kết luận cuộc họp ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thống nhất giao Tổ chuyên viên Ban chỉ đạo thực hiện các thủ tục đề nghị 56/56 ấp và 105 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2022, đồng thời yêu cầu cơ quan thường trực  (Phòng Văn hóa và Thông Tin, Liên đoàn lao động huyện) hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện xem xét quyết định công nhận các danh hiệu trên./.

Cường Linh