Lượt xem: 51
Sóc Trăng vùng đất đậm nét di sản văn hóa dân tộc
Tối ngày 22/4/2022 Chương trình “Sóc Trăng vùng đất đậm nét di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra. Chương trình được thực hiện tại 04 điểm cầu: Phim trường Đài PTTH Sóc Trăng, Quảng trường Bạch Đằng_Thành Phố  ST. Bến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo và Điểm du lịch Tân Huê Viên xã An Hiệp, chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh Truyền hình Sóc Trăng, UBND Thành phố Sóc Trăng, UBND huyện Trần Đề, UBND huyện Châu Thành phối hợp thực hiện. 

Đại biểu dự tại điểm cầu Tân Huê Viên huyện Châu Thành

Đại biểu dự tại điểm cầu Tân Huê Viên huyện Châu Thành

         Đến dự tại điểm cầu Tân Huê Viên, xã An Hiệp có Ông Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành. Ông Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Ông Ngô Thanh Toàn, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đoàn thể huyện, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, các Hội đặc thù, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn…

         Tại đây chương trình đã giới thiệu về làng nghề bánh Pía. Theo ông Thái Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH chế biến thực phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên cho biết: “Bánh Pía Sóc Trăng nói chung, bánh Pía Tân Huê Viên nói riêng không những được bày bán tại các chợ, điểm du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị của tất cả tỉnh thành trong cả nước mà còn vươn xa ra các thị trường Quốc tế. Hiện nay, bánh Pía thương hiệu Tân Huê Viên đã có mặt trên thị trường của 20 Quốc gia trên thế giới với sản lượng xuất khẩu trên 1.000 tấn mỗi năm. Một số thị trường có kim ngạch xuất khẩu bánh Pía lớn của Tân Huê Viên như Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Singgapo, Canada và nhất là ở Mỹ với sự có mặt tại các chuỗi cửa hàng tập đoàn Costco – một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Trong thời gian tới, Tân Huê Viên tiếp tục phát triển thương hiệu bánh Pía Sóc Trăng với việc tăng kim ngạch xuất khẩu ở các nước đã có thị trường, đồng thời tập trung mở rộng thị trường sang các nước khác để thương hiệu bánh Pía Sóc Trăng ngày một vươn xa hơn nữa.

         Bên cạnh đó, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh Pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên cũng đã có hướng tập trung phát triển du lịch với việc dành hơn 42.000 m2 đất, để khởi công xây dựng công trình Liên Hoa Bảo Tháp, cầu sen, Phố cổ, nhà xưởng, xây dựng thác núi, thác nước, khu ẩm thực, các cửa hàng trưng bày trang phục truyền thống, quà lưu niệm, khu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân tộc phục vụ du khách. Các công trình được Tân Huê Viên đầu tư xây dựng với mong muốn làm phong phú thêm nơi chiêm ngưỡng, cầu phúc, cầu an, cầu tài lộc cho người dân và du khách. Trong thời gian không xa, hi vọng các công trình này sẽ là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Sóc Trăng.

         Cũng tại điểm cầu Tân Huê viên các đại biểu còn được thưởng thức tiết mục  múa do Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng biểu diễn, nghệ sĩ Quyền Linh giới thiệu về Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên. Khi công trình hoàn thành và đưa vào khai thác, hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch./.

Dương Võ
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 852
 • Trong tuần: 2 944
 • Trong tháng: 34 389
 • Tất cả: 944308
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.