Chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 tại chùa Peng Som Râth, xã An Hiệp
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 13 tháng 4 năm 2022 tại chùa Peng Som Râth, xã An Hiệp, Đoàn chúc Tết do đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo địa phương đến thăm viếng chùa, tặng quà Tết cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các vị sư sải, Ban Quản trị chùa, người có uy tín và hộ gia đình chính sách là người dân tộc Khmer mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 thật vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Quang cảnh buổi chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 tại chùa Peng Som Râth, xã An Hiệp

Đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con dân tộc Khmer ra sức học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến, tiếp tục cùng địa phương nổ lực hơn nữa để chung tay xây dựng xã đạt chuẩn đô thị trong thời gian tới, đối với những kiến nghị của Nhân dân về xây dựng lò hỏa táng, xây dựng tuyến đường nông thôn, sẽ tổ chức thực hiện theo từng giai đoạn.

Dịp này Đoàn cũng gửi tặng các phần quà cho nhà chùa, 05 hộ dân là người có uy tín trong cộng đồng và 05 hộ gia đình chính sách là người dân tộc Khmer, mỗi hộ được nhận 500 ngàn đồng.

Ông Thạch Diên, đại diện Ban Quản trị chùa Peng Som Râth vui mừng nói: “Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, thực hiện tốt những chính sách của Đảng về bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp nhau cùng phát triển đối với dân tộc thiểu số, trong đó có dân tộc Khmer, quan tâm hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế, xã hội cho hộ nghèo, hộ khó khăn là dân tộc Khmer, trong đó có công tác giáo dục và đào tạo được Nhà nước quan tâm, như là xây dựng trường nội trú, đầu tư, sửa chữa, tạo điều kiện cho con em Khmer nghèo được học dễ dàng, cán bộ người dân tộc cũng được quan tâm, chú trọng, được tham gia đầy đủ cấp ủy, HĐND các cấp theo quy định. Đặc biệt hơn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôn giáo, trong đó có phật tử nam tông Khmer hoạt động đúng theo pháp luật của Nhà nước, có sự gắn bó với Đảng và Nhà nước, cùng chính quyền tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển hơn, cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đặc biệt hơn là phòng, chống dịch COVID-19”.

Mỹ Dung