Mô hình làm ăn có hiệu quả của hội viên phụ nữ
Thực hiện phong trào “Phụ nữ thị trấn Châu Thành chung tay xây dựng Đô thị văn minh " và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Hội Phụ nữ thi trấn Châu Thành phát động.

Hội viên phụ nữ tham quan mô hình trồng chanh không hạt

Thời gian qua, các Chi hội phụ nữ đã có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, nổi bật nhất là mô hình “Trồng chanh không hạt” của Chị Trần Thị Phước, sinh năm 1964 là hội viên phụ nữ ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành. Năm 2020 trong quá trình tham gia sinh hoạt cùng Chi hội phụ nữ được giới thiệu những mô hình kinh tế có hiệu quả, Chị đã nhận thấy mô hình trồng “Chanh không hạt” phù hợp với điều kiện của gia đình mình nhất, nên chị đã không ngần ngại quyết định canh tác. Chị cùng chồng tiến hành trồng chanh chỉ 5 công đất bình quân lợi nhuận thu nhập 01 năm khoảng 20.000.000 đến 30.000.000 đồng.

Đến năm 2023 chị thấy mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao vậy là chị đã mạnh dạng trồng thêm 10 công đất. Qua đó chị nhờ Hội phụ nữ thị trấn giới thiệu cho chị vay nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH với tổng số tiền là 70.000.000đ đầu tư vào trồng chanh và thu nhập của chị tăng lên 100.000.000đ tạo thêm thu nhập cho chị em trong ấp chị có cuộc sống ổn định chị còn là tấm gương tiêu biểu cho phụ nữ ấp noi theo.

Từ hiệu quả bước đầu của việc trồng chanh không hạt, dự kiến thời gian tới chị Phước sẽ tiếp tục tục nhân rộng diện tích để trồng thêm. Qua đó mở ra một hướng đi mới về chuyển đổi cây trồng phù hợp với địa phương, góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập phát  triển kinh tế gia đình.

Nguyễn Thuận - Hội LHPN Thị trấn