Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sơ kết 06 tháng đầu năm
Sáng ngày 11/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 06 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, công tác Mặt trận các cấp trong huyện có nhiều chuyển biến tích cực, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được mở rộng và tăng cường, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân; kinh tế phát triển, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững; đời sống nhân dân được nâng lên; niềm tin của nhân dân với Đảng, nhà nước tiếp tục được củng cố; các phong trào hành động cách mạng trong nhân dân không ngừng phát triển. Vận động hỗ trợ hơn 4,4 nghìn phần quà Tết với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; phối hợp công tác vận động kinh phí "Quỹ vì người nghèo" được hơn 898 triệu đồng. Phát huy vai trò nồng cốt cuộc vận động "Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phát hoang đắp hai bên lề lộ, làm hàng rào, xây dựng trụ cột cờ, treo bóng đèn trước ngõ, sửa và rãi đá các tuyến lộ nông thôn hơn 5,4 nghìn mét; xây dựng 05 cây cầu nông thôn. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Bên cạnh đó, MTTQVN huyện và các cấp đã chú trọng đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 06 tháng cuối năm 2024./.

Gia Bảo