Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành với những kết quả nổi bật trong tháng trong tháng 7/2024
Trong tháng 7/2024 Hội LHPN huyện Châu Thành đã tổ chức 01 cuộc hội thi Vợ tôi là số 1 lần thứ II, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhân tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 có trên 60 người dự, tặng trên 60 phần quà với tổng trị giá  trên 10 triệu đồng; phối hợp  Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền các chuyên đề cho câu lạc bộ 03 sạch tại  xã Thuận Hòa có 30 thành viên tham dự; các cấp Hội tổ chức ra quân làm cỏ trồng thêm hoa, tưới  nước trên tuyến đường đã đăng ký với cấp ủy chính quyền đại phương với chiều dài 500m, có 30 chị tham gia. Ngoài ra nhằm thực hiện tốt chiến dịch 20 ngày đêm chỉnh trang nông thôn mới Hội LHPN huyện tổ chức 03 cuộc ra quân trồng hoa, làm cỏ tại xã Thuận Hòa, An Hiệp và Phú Tân có trên 150 chị tham gia.

Tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động 1.255 cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Sóc Trăng tình nghĩa, tự tin, sáng tạo” gắn với tuyên truyền đạo đức phẩm hạnh người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới theo tiêu chí “Có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu” và 04 phẩm chất đạo đức: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Qua đó có 68  hội viên đăng ký thực hiện.

Cấp Hội tổ chức ra mắt 02 tổ phụ nữ tự tin nuôi con khỏe dạy con ngoan có 20 thành viên. Nâng tổng số có 50 tổ nhóm câu lạc bộ, có 608 thành viên, thành lập mới  01 tổ phụ nữ đi bộ có 10 thành viên. Nâng tổng số có  47 tổ, CLB thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng;

Xây dựng triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, bảo vệ môi trường” trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới:

Ngoài ra, các cấp Hội phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền cho 1.384 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia với các nội dung như: kiến thức phòng chống thiên tai, dịch bệnh, thích ứng với biến đổi khí hậu, tham gia các hoạt động trồng hoa, cây xanh trước sân nhà, dọc hai bên tuyến đường thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng  nông thôn, ra quân phát quang bụi rậm, thu nhặt rác, khai thông cống rãnh... góp phần thực hiện các nội dung trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kiểu mẫu, bảo vệ môi trường, hạn chế  muỗi, phòng chống bệnh sốt xuất huyết...Trong tháng  các cấp Hội duy trì  hiệu quả hoạt động 21 tổ có 384 thành viên; tiếp tục vận động 5.400 hộ gia đình hội viên thực hiện 08 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có, 3 sạch bảo vệ môi trường… có 72 hộ hội viên mới đăng ký thực hiện. Các cơ sở Hội tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng 08 công trình gắn với thực hiện Nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Vận động hỗ trợ 158 phần quà mỗi phần trị giá 10 kg gạo, các nhu yếu phẩm cho 158 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh 71 triệu đồng.

Tổ chức ra mắt 01 tổ an toàn thực phẩm  chế biến sạch có 10 thành viên, nâng tổng số có 11 tổ với 111 thành viên, tổ chức thực hiện giám sát hỗ trợ vốn vay cho 65 chị khởi nghiệp với những mô hình rau sạch, chăn nuôi vịt, buôn bán, mô hình chăn nuôi gà, bò, trồng rau, củ sạch, nạo dừa, mau bán, bán thuốc tây, vắt nước cốt dừa bằng máy, trồng lúa, trồng bắp, ươm các loại cây giống, shop quần áo, chăn nuôi heo...

Đạt được các kết quả nêu trên, các cấp Hội tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ chấp hành các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với nhiều hình thức phong phú đa dạng như: nói chuyện chuyên đề, hái hoa dân chủ…từ đó thu hút được nhiều hội viên, phụ nữ tham gia cùng tổ chức Hội. Cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thi đua học tập, cần cù sáng tạo trong lao động, sản xuất, ý thức, trách nhiệm tham gia các hoạt động chính trị do Hội và địa phương phát động./.

Anh Hào