Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022
Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2022, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, cùng dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Ngọc Tím, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng qua, cùng với sự nổ lực, phấn đấu của các cấp công đoàn trong huyện, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động đạt nhiều kết quả tích cực, quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ công đoàn, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới gắn với công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Giới thiệu 49 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, đạt 61%. Triển khai phần mềm quản lý và đổi thẻ đoàn viên. Thông qua các chương trình ký kết ưu đãi, bán hàng giảm giá của công ty cổ phần sữa Hà Lan, công ty TNHH đầu tư và thương mại Tươi Mart đã chăm lo phúc lợi cho trên 1.200 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền hưởng lợi hơn 523 triệu đồng. Xây dựng mới 02/03 căn nhà Mái ấm Công đoàn, đạt 66% chỉ tiêu, trao quyết định xây dựng 10 căn nhà mái ấm công đoàn, kinh phí 420 triệu đồng. Với những kết quả đạt được rất đáng phấn khởi, phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Ngọc Tím, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả cố gắng của tổ chức công đoàn thực hiện thời gian qua, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng mạnh về cơ sở; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, công tác tài chính; quản lý, sử dụng tài sản công bảo đảm đúng mục đích, hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền tuyên giáo, nữ công, kiểm tra, giám sát. Bà Huỳnh Thị Ngọc Tím cũng bày tỏa mong muốn thời gian còn lại của năm 2022, Công đoàn các cấp tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; công tác chuẩn bị Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, song song phát triển chỉ tiêu đoàn viên, nhất là đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp ngoài Nhà nước để tổ chức công đoàn là chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động khó khăn.

Cũng tại hội nghị này, Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2021./.

Mỹ Dung _ ĐTT huyện