Tuổi trẻ Châu Thành hưởng ứng cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông
Tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh thiếu nhi và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại xã Thuận Hòa

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông là biện pháp có tác động tích cực và hiệu quả đến việc nâng cao ý thức của tầng lớp thanh thiếu niên, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã chủ động triển khai, đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đặc biệt, chú trọng đến việc đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền an toàn giao thông vào các đợt cao điểm như Xuân tình nguyện, Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để thu hút thanh thiếu niên tham gia.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đưa nội dung an toàn giao thông vào tiêu chí đánh giá thi đua năm 2021, đề ra chỉ tiêu 16/16 cơ sở Đoàn có kế hoạch triển khai nội dung phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông vào các kỳ sinh hoạt định kỳ hàng tháng; hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của đoàn viên được đưa vào tiêu chí đánh giá phân loại đoàn viên, theo đó 100% đoàn viên ký cam kết không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Cụ thể, các cơ sở đoàn toàn huyện đã phối hợp tổ chức trên 100 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh; Tổ chức các hoạt động phát hoang 15 km đường giao thông nông thôn; Duy trì 25 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; Duy trì hoạt động của 10 đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông với 116 thành viên nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn vào các giờ cao điểm; Xây dựng các chuyên mục về cuộc vận động trên mạng xã hội facebook của tổ chức Đoàn; Phối hợp với các ngành chức năng treo 22 băng rôn, áp phích tại các tuyến đường trung tâm, trường học, nhằm tạo sự lan tỏa, hưởng ứng mạnh mẽ trong tầng lớp thanh thiếu niên. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Honda Việt Nam tổ chức, huyện Châu Thành vinh dự có 02 đoàn viên thuộc Đoàn trường THPT Phú Tâm đã nhận 02 giải nhì của cuộc thi.

Với những kết quả bước đầu trong năm 2021, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông trong thanh thiếu nhi./.

Du Yên