Xã Thiện Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình Tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp và Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở
Chiều ngày 15/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thiện Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình Tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp và Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Dự lễ ra mắt có đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện, ông Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã; ông Thái Thanh Nhĩ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xã; các thành viên Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn xã; Trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội ấp Mỹ Phú, ấp Mỹ Tân; đại diện lãnh đạo các điểm trường…

Trao quyết định cho Ban chỉ đạo mô hình Tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp ấp Mỹ Phú và ấp Mỹ Tân, xã Thiện Mỹ.

Trao quyết định cho Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở.

Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình Tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp ấp Mỹ Phú và ấp Mỹ Tân, quyết định thành lập 5 Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở ấp Đắc Thắng, ấp An Tập, ấp Mỹ Đức, ấp Mỹ Phú và ấp Mỹ Tân. Tại đây, thành viên Ban chỉ đạo mô hình và Tổ bảo vệ an ninh trật tự các ấp quyết tâm cùng đoàn kết, phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, góp phần chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phát biểu tại buổi lễ ông Thái Thanh Nhĩ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xã mong muốn Tổ  bảo vệ an ninh trật tự ở 5 ấp tiếp tục bám sát 06 nhóm nhiệm vụ được phân công, phối hợp tốt với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt  Nam xã, các ngành, đoàn thể, ban nhân dân ấp hoàn thành tốt công việc được giao, phát huy tinh thần trách nhiệm, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an cơ sở; đối với Ban chỉ đạo mô hình phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, vận động nhân dân trồng hoa, dọn cỏ, tưới hoa, chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện