Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện họp thảo luận lấy ý kiến về việc cưỡng chế thi hành án trên địa bàn huyện
Sáng ngày 03/6, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện họp thảo luận một số nội dung liên quan đến các vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện dự và chủ trì.

Tại đây, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện thông qua 02 báo cáo về việc xin ý kiến cưỡng chế đối với 02 vụ việc không chấp hành án theo bản án của Tòa án đã có hiệu lực, mặc dù các đối tượng đã được Chấp hành viên giải thích đầy đủ về các quyền và nghĩa vụ của họ theo bản án của Tòa án, các quy định của pháp luật về Thi hành án dân sự và các luật khác có liên quan, động viên tự nguyện thi hành án.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi họp, thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo các phòng có liên quan đã thảo luận, đưa ra ý kiến nhằm có hướng giải quyết tốt nhất đối với 02 vụ việc này. Đồng chí Trần Văn Hào yêu cầu Thi hành án dân sự huyện cần xem xét lại, đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý, thủ tục và quy trình xử lý; có biện pháp xử lý, các tình huống phát sinh khi tiến hành cưỡng chế; phối hợp với các cơ quan có liên quan và đưa ra thời gian cụ thể triển khai thực hiện./.

Gia Bảo - Trung tâm VH - TT - TT