Huyện Châu Thành hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ
 Chiều ngày 29/5/2024, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đến dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Liêm, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Phạm Văn Công, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, huyện Châu Thành quan tâm quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị; Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ làm cho các cấp, các ngành và toàn dân nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về âm mưu, chiến lược Diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng tiềm lực quốc phòng, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Thực hiện tốt chính sách về dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được gần 1.200 đồng chí; coi trọng xây dựng xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng an ninh và vững mạnh toàn diện; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, tuyển sinh hàng năm theo nghị quyết, kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị các đại biểu đã báo cáo tham luận về xây dựng khu vực phòng phủ trên từng lĩnh vực, tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, phân tích những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của huyện từ năm 2019 đến nay và nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm để các ngành, các cấp tiếp tục tập trung thực hiện./.

Mỹ Dung - Trung tâm VH - TT - TT huyện