Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức đêm hội trại tòng quân năm 2023
Tối ngày 08/02, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức đêm Hội trại tòng quân năm 2023. Dự có đồng chí Phạm Anh minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Quốc Điền, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo các  ban ngành, đoàn thể huyện; 117 thanh niên và gia đình thanh niên tham dự.

Đồng chí Phạm Anh minh, Bí thư Huyện ủy trao giải cho các đơn vị

Hội trại tòng quân năm nay có 9 tiểu tại, gồm 08 tiểu trại của các xã, thị trấn và 1 tiểu trại Chỉ huy để đón tiếp thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, bảo vệ quê hương, đất nước. Các tiểu trại được thiết kế, trang trí khá đẹp mắt sử dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương như: tranh tre, xốp, lá dừa nước, cờ hoa. Bên cạnh đó, các tiểu trại được nêu tên các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tư do cho dân tộc, bảo vệ quê hương đất nước và chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi Đảng, Nhà nước, Bác Hồ kínhh yêu và các ca khúc về tình Quân nhân, Chiến sĩ Việt Nam. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cho thanh niên  hăng hái sẵn sàng phát huy truyền thống quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm nay. Trước đó, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chấm điểm các tiều trại và tổ chức các trò chơi như: nhảy bao và trò chơi cùng đồng đội truyền nước vào chai.

Cũng tại đêm Hội trại tòng quân, Ban tổ chức trao các giải thưởng cho các đội./.

Hoàng Thái - Trung tâm VH - TT - TT huyện