Đảng ủy Công an huyện hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai Nghị quyết năm 2021
Sáng ngày 23/12/2020, Đảng ủy Công an huyện hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai Nghị quyết bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2021. Dự có Thượng tá Huỳnh Văn Thuận, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Đoàn Minh Đông, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban đảng của Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ Công an huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ Công an huyện Châu Thành năm 2020.

Trong năm 2020, Đảng ủy Công an huyện quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng  đến cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo thực hiện Đề án đưa Công an chính quy xuống cơ sở và thực hiện công tác điều động, luân chuyển theo quy định; tăng cường chỉ đạo các chi bộ tiếp tục triển khai học Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được phê duyệt; tiếp tục nắm tình hình và tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về các giải pháp giải quyết tình hình phức tạp về an ninh tại địa phương... Trong năm qua, Công an huyện triệt phá 40 vụ 202 đối tượng đánh bạc trái phép dưới hình thức ăn thua bằng tiền; phát hiện 03 vụ 08 đối tượng mua, bán tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện 07 vụ 10 đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng cấm thuốc là điếu nhập lậu; truy bắt 7 đối tượng truy nã; phối hợp các cơ quan kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chống hàng gian, hàng giả trên địa bàn huyện. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội luông được đảm bảo, phát hiện 14 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, đến nay dã xác minh làm rõ 10 vụ; tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương. Tại hội nghị đã thông qua chương trình Dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng ủy Công an huyện tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an huyện, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, tận tụy với công việc; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra phòng chống bệnh dịch bệnh trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thái