Ban Tuyển sinh quân sự huyện Châu Thành tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-TSQS ngày 22/02/2024 của Ban Tuyển sinh quân sự Huyện Châu Thành về tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp công tác tuyển sinh quân sự năm 2024. Trong 2 ngày (22 và 26/3/2024), Tổ Tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tiến hành tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 tại TrườngTHPT Phú Tâm và THPT Thuận Hòa. Dự và chỉ đạo các buổi tư vấn, hướng nghiệp Tuyển sinh quân sự có Trung tá Trương Chí Hiếu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Thành viên Ban Tuyển sinh quân sự, Tổ trưởng Tổ Tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cùng các  thành viên Ban Chỉ đạo Tuyển sinh quân sự, thầy, cô giáo và 700 em học sinh khối 10, 11, 12 tham dự.

Quang cảnh buổi tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024

Tại đây các em học sinh được tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng. Giới thiệu 07 Học viện, 09 trường sĩ quan trong quân đội tổ chức tuyển sinh quân sự năm 2024; triển khai đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh và quy định về hồ sơ đăng ký tuyển sinh; một số chế độ chính sách khi đăng ký, khi trúng tuyển vào nhập học và sau khi tốt nghiệp ra trường; hướng dẫn thời gian, địa điểm đăng ký và lệ phí tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các em còn được giải đáp thắc mắc những tiêu chuẩn về sức khỏe, điểm chuẩn của các Học viện, Trường sĩ quan trong quân đội. Các buổi tư vấn, hướng nghiệp Tuyển sinh quân sự giúp cho các em học sinh có thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo của các Học viện, Trường sĩ quan trong Quân đội. Đồng thời, làm cơ sở để cho các em học sinh xác định, Tổ hợp môn, ngành các em đăng ký Tuyển sinh quân sự năm 2024, góp phần nâng cao số lượng, chất lượng tuyển sinh quân sự vào các trường trong Quân đội.

Qua 02 buổi tư vấn, hướng nghiệp Tuyển sinh quân sự năm 2024 tại 02 Điểm trường THPT Phú Tâm và THPT Thuận Hòa. Tính đến ngày 29/3/2024, có 40 em học sinh đến Ban CHQS huyện, cơ quan Thường trực của Ban Tuyển sinh quân sự huyện Châu Thành để đăng ký Tuyển sinh quân sự năm 2024./.

Văn Nghĩa