Sóc Trăng: Trao 570 suất học bổng Lương Định Của - Học không bao giờ cùng
STO - Chiều ngày 29/8, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao học bổng Lương Định Của - “Học không bao giờ cùng” và tri ân các đơn vị tài trợ năm 2024. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng
và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho
người lớn có tinh thần học tập. Ảnh: XUÂN HƯƠNG

Học bổng “Lương Định Của” học không bao giờ cùng năm 2024 lần này có 570 suất được trao cho học sinh, sinh viên và người lớn. Trong đó, 390 suất học bổng khuyến học (340 suất cấp trung học phổ thông 1,5 triệu đồng/suất, 50 suất cho sinh viên cao đẳng 2 triệu đồng/suất); 166 suất khuyến tài (56 suất học sinh giỏi toàn cấp 3 triệu đồng/suất, 107 suất học sinh giỏi cấp tỉnh (34 giải nhất: 4 triệu đồng/suất, 75 giải nhì: 3 triệu đồng/suất)); 1 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 20 triệu đồng/suất; 2 tập thể học sinh đạt giải Cuộc thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024 (1 giải ba 20 triệu đồng, 1 giải tư 10 triệu đồng); 14 suất học bổng “Học không bao giờ cùng” (2 triệu đồng/suất) cho người lớn có tinh thần học tập tiêu biểu trong gia đình, dòng họ học tập trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tổng trị giá các suất học bổng trên 1,2 tỷ đồng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3 từ trái qua) trao tặng
bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tri ân các nhà tài trợ. Ảnh: XUÂN HƯƠNG

Ông Nguyễn Bá Nhiệm - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là sự kiện hết sức quan trọng trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh. Với mục đích tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên có tinh thần hiếu học và đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và biểu dương cô chú, anh chị là người lớn trong gia đình, dòng họ tiêu biểu về tinh thần học tập thường xuyên, học suốt đời, học để nâng cao kiến thức, phát triển kinh tế đời sống gia đình và xã hội. Đồng thời, nhân dịp này hội cũng tri ân sự đóng góp ủng hộ quý báu của các công ty, mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ Quỹ Khuyến học tỉnh Sóc Trăng thời gian qua nói chung, chương trình học bổng Lương Định Của nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và đơn vị tài trợ trao học bổng cho học sinh đạt thành tích cao
trong các kỳ thi. Ảnh: XUÂN HƯƠNG

Nhân dịp lễ trao học bổng, đại diện UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khởi đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 đơn vị tài trợ đã có nhiều đóng góp trong công tác xã hội, khuyến học, khuyến tài tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh mong muốn trong thời gian tới, có nhiều hơn nữa những đơn vị, những tấm lòng vàng cùng đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh, ủng hộ quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài, học không bao giờ cùng của tỉnh ngày càng phong phú và đa dạng.

XUÂN HƯƠNG

Nguồn: Báo Sóc Trăng

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.